Croquettes khoai tây Nhật Bản, hoặc “Korokke” như họ được gọi là tiếng Nhật, là một món ăn chiên ngon được làm từ khoai tây nghiền vụn nghiền nát với cà rốt, hành tây và thịt băm. Họ là một món ăn đường phố ngon nhưng cũng là một trong những món ăn theo phong cách nhà Nhật Bản có thể dễ dàng được thực hiện ở nhà quá.

2 croquettes khoai tây Nhật Bản phục vụ với bắp cải băm nhỏ, dưa chuột và cà chua trên một tấm hình bầu dục

Mẹ tôi thường nấu món này vì khoai tây Nhật Croquettes là món ăn ưa thích của hầu hết trẻ em Nhật Bản. Bánh Croquette khoai tây Nhật Bản được phục vụ cho bữa trưa hoặc bữa tối bởi vì món bánh croquette nhỏ này giống như một bữa ăn tất cả trong một! Chúng đặc biệt tuyệt vời cho bữa trưa khi di chuyển!

Potato Croquettes - Tiếng Nhật Korokke
Potato Croquettes – Tiếng Nhật Korokke

Có một người bán thịt ở thị trấn nhỏ của tôi và “Korokke” họ làm rất ngon. Bên ngoài của korokke là một màu vàng nâu hoàn hảo, mà đã cho một tuyệt vời “Crunch!” Âm thanh như bạn cắn vào nó … Bên trong là kết cấu kem nghiền lý tưởng, với tỷ lệ hoàn hảo của khoai tây để thịt bò mince! Thêm vào đó, họ chỉ có 50 yên (tương đương 50 xu) nên đó là điều hoàn hảo để tôi tiêu tiền của tôi khi còn nhỏ. Đôi khi mẹ tôi cũng mang về nhà ăn tối khi không có thời gian nấu ăn. Nó thật tuyệt.

Thành phần khoai tây croquettes của Nhật Bản
Thành phần khoai tây croquettes của Nhật Bản

Tôi muốn tái tạo bánh khoai tây ngon của người bán thịt với một ít thịt bò Úc ngon lành (mà người Nhật yêu thích). Để có được lớp phủ bên ngoài giòn và giòn, bạn cần phải sử dụng bánh mì panko Nhật Bản, mà bạn có thể nhận được tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa hiện nay.

Quy trình khoai tây croquettes Nhật Bản, hành tây xắt nhỏ, cà rốt và thịt băm chiên trong chảo

Tôi đã làm một ít nghiên cứu kể từ lần đầu tiên tôi xuất bản công thức bánh khoai tây ban đầu của mình vào năm 2016. Tôi muốn tạo lại kết cấu khoai tây “hoku hoku”. Đôi khi kết cấu thực phẩm được mô tả bằng tiếng Nhật bằng cách sử dụng các từ tượng hình (âm thanh của từ tương tự với âm thanh của thứ bạn mô tả). Rất khó dịch các từ này một cách chính xác. Đáng buồn thay, chỉ những người đã cắn vào một củ khoai tây Nhật Bản và cảm thấy sự mềm mại an ủi và ấm áp của kết cấu khoai tây ướt át sẽ biết chính xác những gì tôi đang nói về…

Vì vậy, chúng ta hãy làm cho một số “hoku hoku” ngon để bạn có thể biết được ý nghĩa ẩn quá! Để đạt được kết cấu “hoku hoku” hoàn hảo, sử dụng đúng loại khoai tây là chìa khóa. Hai loại chính mà bạn tìm thấy ở Nhật Bản là “Meekuin” (メ ー ク イ ン) và “Danshaku” (男爵). Thông thường khoai tây được phân loại thành ba loại, tinh bột, sáp, và tất cả các mục đích. Loại tinh bột này có tác dụng tuyệt vời cho kết cấu “hoku hoku” tuyệt vời trong khoai tây Croquette Nhật Bản vì chúng có hàm lượng tinh bột và độ ẩm thấp.

Tôi đã tìm kiếm một thứ tương tự như khoai tây Danshaku ở Úc, và tìm thấy một giống Sebago trong siêu thị địa phương của tôi. Nó là một loại khoai tây toàn diện hơn ở Úc, nhưng những mẩu bánh croquettes do nó chắc chắn là “hoku hoku”. Ở Mỹ, Idaho cổ điển, hoặc Russet sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho croquettes. Hãy thử làm cho khoai tây Croquette Nhật Bản của bạn với một loại khoai tây tinh bột ở đất nước của bạn để trải nghiệm “khoai tây khoai tây” hoku hoku.

Ngoài ra còn có một mẹo nấu ăn quan trọng khác để tạo ra kết cấu “hoku hoku”. Sau khi khoai tây được nấu chín (nhưng trước khi bạn nghiền nó), căng nước từ khoai tây, đặt chúng trở lại trong nồi và lắc chúng xung quanh để thô lên bên ngoài một chút. Điều này sẽ dẫn đến khoai tây trông giống như họ được bao phủ trong bột khoai tây giống như tuyết! Kỹ thuật này giúp giảm lượng hơi ẩm trong khoai tây qua quá trình bay hơi, và làm cho khoai tây fluffier tổng thể hơn. Kỹ thuật này được gọi là “Kofuki Imo”, và khoai tây làm theo cách này thường được dùng làm món ăn phụ.

Vì vậy, bí quyết của khoai tây khoai tây “hoku hoku” là: 1: Chọn một loại khoai tây giàu tinh bột, và 2: Trước khi nghiền khoai tây đã nấu chín, lắc nó xung quanh để xào lên bên ngoài và chiên hết độ ẩm từ khoai tây .